Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đề thi lớp 10 tham khảo năm học 2019-2020

05/11/2018 09:12

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, việc công bố đề thi minh họa nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Đồng thời, việc công bố công khai này cũng nhằm mục đích tiếp thu góp ý của phụ huynh, thầy, cô giáo, học sinh và người dân nhằm đảm bảo tính phù hợp của đề thi theo phương thức mới.

Có 10 đề thi tham khảo các môn Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân được công bố.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm).

Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Riêng đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước. Do đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết giáo viên và học sinh vẫn dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.
            Đề và đáp án thi tham khảo sẽ sớm cập nhật trên trang SureTEST tại đây.

Đăng bởi: Ban biên tập