Lệ phí và cách thức để thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi riêng trong năm 2023

02/02/2023 10:53

 

* Đối với kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh đăng ký dự thi sẽ đóng lệ phí là 300.000 đồng thông qua một trong 4 phương thức thanh toán.

ĐH Quốc gia TP.HCM thông tin sau khi hoàn tất việc đăng ký dự thi theo quy định, thí sinh phải hoàn thành việc nộp lệ phí dự thi đến hết ngày đóng cổng đăng ký dự thi là trước ngày 1/3 (đối với đợt 1) và trước ngày 29/4 (đối với đợt 2).

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng lưu ý thí sinh cần đăng nhập tài khoản cá nhân trên trang thông tin điện tử của kỳ thi để kiểm tra tình trạng xác nhận thanh toán.

* Thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ lập tài khoản dự thi trước khi đăng ký ca thi để đảm bảo thông tin cá nhân đăng ký là chính xác, nhất quán. Các ca thi chỉ đóng khi hết chỗ đã đăng ký hoặc tối thiểu trước 14-21 ngày thi chính thức để thực hiện quy trình thi.

Lệ phí đăng ký dự thi đánh giá năng lực của thí sinh là 500.000 đồng/lượt, tăng 200.000 đồng so với kỳ thi năm 2022. Thí sinh sẽ nộp trực tuyến trong 96 giờ kể từ khi hoàn thành đăng ký ca thi. Sau 96 giờ, thí sinh không nộp lệ phí, ca thi sẽ tự động hủy. Hệ thống cho phép thí sinh đăng ký tối đa 2 lượt thi/năm (tính đến ngày 31/12/2023). Hai lượt thi này cách nhau liền kề tối thiểu 28 ngày.

Do lệ phí đã nộp không thể hoàn lại với bất kỳ lý do nào nên ĐH Quốc gia Hà Nội lưu ý thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn và cân nhắc kỹ trước khi nộp lệ phí.

* Tại kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Sư phạm Hà Nội, thí sinh sẽ lựa chọn đăng kí một số bài thi trong các môn thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và sử dụng kết quả thi để đăng ký dự tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy theo yêu cầu của mỗi trường đại học.

Lệ phí dự thi đánh giá năng lực của ĐH Sư phạm Hà Nội là 160.000 đồng/môn thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống đăng ký thi đánh giá năng lực của nhà trường từ ngày 20/2 đến 9/4.

ĐH Sư phạm Hà Nội lưu ý thí sinh cần tìm hiểu kỹ phương thức, điều kiện tuyển sinh năm 2023 của trường đại học mà bản thân có nguyện vọng dự tuyển và quyết định lựa chọn 2, 3 hoặc 4 bài thi sẽ đăng ký dự thi.

* Năm học 2023-2024, thí sinh tham dự xét tuyển ở phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức sẽ nộp hồ sơ trực tuyến tại website apply.usth.edu.vn và thi kiểm tra kiến thức hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT (đối với đợt 3) và tham dự phỏng vấn với hội đồng phỏng vấn tuyển sinh của trường.

Bài kiểm tra kiến thức của ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội tập trung vào kiến thức nền tảng, nội dung cốt lõi liên quan đến ngành ứng tuyển. Sau khi có điểm bài kiểm tra kiến thức đạt yêu cầu, thí sinh sẽ được mời tham dự phỏng vấn bằng hình thức trực tuyến.

Lệ phí tuyển sinh được nhà trường thông báo là 500.000 đồng/thí sinh. ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết phí dịch vụ tuyển sinh là khoản phí bắt buộc khi thí sinh đăng ký tuyển sinh và không hoàn trả trong mọi trường hợp. 

Đăng bởi: Ban biên tập