Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP.HCM

10/05/2022 13:51

 

Ngoài 2 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học bạ, Đại học Sư phạm TP.HCM thông báo bổ sung thêm phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt trong năm 2022.

Kiến thức thuộc chương trình lớp 12 khoảng 70-80%

Toàn bộ kỳ thi có 6 bài thi cụ thể, đánh giá năng lực Toán, Vật lý, Hóa, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh. Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi.

Thang điểm của các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt là 10. Đối với bài thi Toán, Vật lý, Hóa, Sinh học, thí sinh có thời gian làm bài là 90 phút. Đề thi gồm 50 câu hỏi, trong đó có 35 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, 15 câu hỏi ở dạng trả lời ngắn, điền kết quả vào ô trống (thuộc cấp độ khó để phân loại thí sinh).

Bài thi Ngữ Văn, thí sinh làm bài trong thời gian 90 phút, trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm khách quan và 1 bài viết chủ đề nghị luận xã hội (khoảng 600 từ) được ra đề theo định hướng mở.

Bài thi tiếng Anh có thời gian làm bài là 180 phút, với 4 phần tương ứng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đề thi sử dụng đạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung tham chiếu 6 bậc dành cho Việt Nam.

Học sinh lớp 11 có thể dự thi

Ở kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Đại học Sư phạm TP.HCM, thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính tại các điểm thi do nhà trường tổ chức. Trường sẽ sớm triển khai hệ thống thi thử để thí sinh trải nghiệm với phương thức làm bài thi này.

Dự kiến, thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợi 1 từ ngày 1 đến 3/6. Thí sinh đăng ký trực tuyến từ 25/4 đến 15/5 và nhận kết quả thi từ 15 đến 25/6.

Đăng ký xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2022, thí sinh phải đảm bảo điều kiện năm học 2021-2022 đạt xếp loại học lực giỏi lớp 12 hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8 trở lên. Thí sinh không đăng ký xét tuyển vẫn được đăng ký dự thi nếu có nhu cầu.

Đại diện ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt được bảo lưu để xét tuyển trong vòng 2 năm. Học sinh lớp 11 có thể đăng ký dự thi để sử dụng kết quả xét tuyển cho năm sau đó.

Thời gian đăng ký dự thi và tổ chức thi cho từng đợt thi là khác nhau. Trường sẽ tổ chức các điểm thi tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Tây Ninh. Kỳ thi dự kiến tổ chức nhiều đợt trong năm giúp các thí sinh có nhiều cơ hội để dự thi và xét tuyển theo ngành học mà mình yêu thích, có thế mạnh.

Thí sinh có thể xem lại đề thi minh họa năm 2021 của trường tại đây:

Đề thi minh họa môn Toán học

Đề thi minh họa môn Vật lý

Đề thi minh họa môn Hóa học

Đề thi minh họa môn Sinh học

Đề thi minh họa môn Ngữ văn

Đề thi minh họa môn Tiếng Anh

 

 

Đăng bởi: Ban biên tập