Học sinh mầm non đến lớp 6 tại TP HCM sẽ trở lại trường từ ngày 14/2

26/01/2022 10:31

Theo Văn bản số 268/UBND-VX ký ngày 24/1 của UBND TPHCM về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM từ sau Tết Nguyên đán 2022, cho phép trẻ em thuộc khối mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học tập trực tiếp từ ngày 14/2 năm 2022 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và học sinh.

Cụ thể từ ngày 7/2, cơ sở giáo dục thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học tập trực tiếp. Từ ngày 10/2 đến 13/2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, giáo dục trẻ, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường và tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học. Ngày 14/2, tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường học tập trực tiếp.

Văn bản cũng nêu rõ: trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh lứa tuổi nói trên đến trường học tập trực tiếp, trẻ tiếp tục học tập trên môi trường internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện tiếp tục tổ chức học tập trực tiếp đối với các khối lớp đang thực hiện, mở rộng đối với trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Trong đó, ưu tiên các cơ sở giáo dục đáp ứng được điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực, có kế hoạch cho học sinh học trực tiếp đã được địa phương thẩm định. UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện chỉ đạo cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục. Các cơ sở giáo dục đào tạo chủ động tổ chức các lớp học đảm bảo tuân thủ các quy định, tiêu chí an toàn trong bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

UBND giao Sở GD-ĐT chủ động phối hợp với Sở Y tế rà soát, tiếp tục tham mưu việc điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục khi cần thiết, tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học và linh hoạt theo từng cấp độ dịch.

Đăng bởi: Ban biên tập