Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được công bố trong tháng 12/2018

06/12/2018 10:15

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT vừa cho biết chương trình giáo dục phổ thông mới đã cơ bản hoàn tất, Bộ sẽ chính thức họp báo công bố trong tháng 12 này.

Được biết, chương trình giáo dục phổ thông mới đến thời điểm này đã xong các khâu để xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan và báo cáo Quốc hội. Bộ GD-ĐT cũng đã ban hành Đề án về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên.

Trước đó, quá trình thực nghiệm chương trình mới được tổ chức trong một tháng tại 6 tỉnh, thành phố thuộc 6 vùng kinh tế xã hội của cả nước, bao gồm Lào Cai, Hà Nội, Bình Định, Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu và Cần Thơ. Tại mỗi địa phương này, có 3 trường tiểu học, 3 trường THCS và 3 trường THPT đại diện cho các vùng thuận lợi và khó khăn.

Chương trình phổ thông mới được cho là sẽ thiết kế theo hướng mở và linh hoạt, đảm bảo không gian sáng tạo cho các nhà viết sách giáo khoa, các giáo viên, các nhà trường và từng địa phương. Điều này khắc phục được hạn chế của chương trình hiện hành - vốn được đánh giá là cứng nhắc, mang nặng tính giáo điều.

Đăng bởi: Ban biên tập