60% câu hỏi trong đề thi THPT quốc gia 2017 dành xét tốt nghiệp

02/06/2017 08:56

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) - cho biết: Đề thi THPT quốc gia 2017 sẽ có các câu hỏi ở mức độ cơ bản (ít nhất 60%) phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT, những câu hỏi còn lại đáp ứng mục tiêu phân hóa ở các mức độ khác nhau để phục vụ mục tiêu xét tuyển sinh vào hệ thống các trường đại học, cao đẳng.

Ít nhất 60% câu ở mức cơ bản

Trong mỗi đề thi các môn thi thành phần và bài thi độc lập, câu hỏi sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó để tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong khi làm bài.

Bên cạnh đó, cấu trúc đề thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cũng phù hợp với hình thức thi, phương án thi đã được công bố. Đề thi có nội dung trong chương trình phổ thông (chủ yếu lớp 12), câu hỏi trong đề thi theo hướng đánh giá năng lực người học như: Tăng cường vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đồng thời, đề thi cũng đảm bảo phân hóa thi để vừa đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa dùng để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhắn nhủ: Phương án thi đã được công bố sớm, đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm và đề thi tham khảo đã được công bố. Học sinh nên tham khảo, yên tâm học và ôn tập, bám sát chương trình lớp 12, không học tủ, học lệch, không học thêm tràn lan.

Bên cạnh đó, các em học sinh cần hiểu rõ quy chế thi để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình và tránh những sai sót đáng tiếc trong đăng ký và dự thi.

Đăng bởi: Ban biên tập