Thuê gia sư hay đến trường?
Được đăng bởi Trần Thị Ngân Giang    08/10/2019 10:53Thuê gia sư riêng
Thuê gia sư riêng một kèm một là cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ. Với kiểu học này, bạn sẽ có một người gia sư (đến nhà hoặc học trên mạng), trao đổi với họ bạn muốn học gì và cần cải thiện chỗ nào, người gia sư đó sẽ chuẩn bị một giáo án phù hợp để bạn có thể theo kịp chương trình.
Các bài học có thể được điều chỉnh để tập trung vào những kỹ năng tiếng Anh cụ thể theo nhu cầu hoặc bạn có thể yêu cầu chương trình học tổng quát. Thuê gia sư đúng là tốn kém, nhưng nếu tìm được một gia sư giỏi thì người đó có thể tìm được chính xác mảng kiến thức bạn còn thiếu, từ đó điều chỉnh giáo án phù hợp với bạn cũng như tạo động lực thúc đẩy bạn kiên trì học.

Ưu điểm
Là cách học hiệu quả
Các bài học được điều chỉnh linh động theo nhu cầu

Khuyết điểm
Tốn kém
Thời gian học cần phải phù hợp với cả hai bên
Chất lượng của gia sư có thể khác nhau, bạn có thể phải học thử với một vài gia sư mới tìm được người phù hợp.


Đến trường
Nếu đến trường học thì bạn sẽ gặp được giáo viên và các bạn học. Mỗi lớp, giáo viên sẽ hướng dẫn theo một chương trình riêng. Tốt nhất là lớp học nên có tính tương tác, ít học viên, và hướng dẫn nhiều kĩ năng. Đây là một môi trường tốt để bạn luyện nói, gặp gỡ những người học tiếng Anh khác, cũng như duy trì hứng thú với việc học.
Tuy nhiên, bạn sẽ không thể học nhanh như khi có gia sư kèm riêng, vì cả lớp còn phải chờ các học viên chưa theo kịp. Hiện nay có rất nhiều trường lớp dạy tiếng Anh. Bạn có thể chủ động tìm lớp học gần nhà. 

Ưu điểm
Ít tốn kém hơn việc thuê gia sư
Có thể gặp gỡ những học viên khác
Việc đến lớp đều đặn có thể tạo thêm động lực cho bạn

Khuyết điểm
Tốn kém
Cần phải tìm địa điểm lớp và thời khóa biểu phù hợp 
Không phải là cách học nhanh chóng

Xem thêm