Làm cho bài học của bạn trở nên sống động với công nghệ thực tế ảo
Được đăng bởi Ban biên tập    12/09/2019 15:20

Internet đã đưa toàn bộ thế giới và kiến thức vào nhà chúng ta chỉ bằng một cú nhấp chuột. Học sinh đã được hưởng lợi từ những điều kỳ diệu của internet trong việc học tập. Chủ đề của bài đăng hôm nay là các chuyến đi thực địa ảo, là một ví dụ đơn giản về cách các công nghệ web đã thay đổi rất nhiều trong việc học tập và giảng dạy. Chỉ cần ngồi ngay trong lớp học, học sinh có thể đến thăm các bảo tàng nổi tiếng thế giới, khám phá các di tích cổ ở Ai Cập và Rome, tham quan các thành phố lớn trên thế giới bằng các công cụ web có sẵn miễn phí hoặc với chi phí rẻ. Bộ sưu tập hôm nay là danh sách cập nhật một số công nghệ web tốt nhất bạn có thể sử dụng với các học sinh của mình cho các chuyến đi thực địa ảo.

1- Google Earth VR

 

Google Earth VR, một dịch vụ mới cho phép người dùng khám phá thế giới từ những góc nhìn khác nhau ngay tại nơi họ đang đứng. Bạn có thể đi bộ, bay hoặc đi dạo qua những địa điểm tuyệt vời và trải nghiệm những cảnh đẹp đáng kinh ngạc từ việc đứng trên đỉnh của đỉnh núi cao nhất đến bay vào vũ trụ, Google Earth VR sẽ giúp bạn khám phá những kỳ quan của thế giới trong thực tế ảo 3D. Earth VR đi kèm với các chuyến tham quan điện ảnh và các điểm đến được chọn lựa thủ công đưa bạn đến sông Amazon, đường chân trời Manhattan, Grand Canyon, Alps của Thụy Sĩ và hơn thế nữa. Bạn có thể nhìn qua thư viện xem trước trong trang chủ Google Earth VR để xem một số ví dụ về những địa điểm tuyệt vời mà bạn có thể ghé thăm bằng cách sử dụng dịch vụ mới này.

2- Flyover feature trong Apple Maps

 

Ứng dụng Maps (Bản đồ) của Apple có một tính năng tương tự được gọi là Flyover. Sử dụng tính năng này sẽ cho phép bạn đưa học sinh của mình tham gia các chuyến tham quan ảo để khám phá thế giới 3D. Bạn có thể ghé thăm hơn 250 thành phố và điểm đến từ khắp nơi trên thế giới. Quá trình này rất dễ dàng: mở ứng dụng Maps trong iPad của bạn, đi đến khu vực bạn muốn khám phá và nếu có chuyến tham quan trên không, bạn sẽ thấy một vòng tròn với chữ 3D. Chạm vào biểu tượng 3D và nhấn vào Tour để bắt đầu cuộc phiêu lưu flyover của bạn. Nhấp vào hình ảnh bên dưới để xem cách bạn có thể sử dụng các chuyến tham quan Flyover của Maps với học sinh của mình. Cùng tìm hiểu cách thực hiện tại đây.

3- Google Expeditions

 

Google Expeditions là một công cụ thực tế ảo của Google được thiết kế đặc biệt để giúp giáo viên đưa học sinh đi du lịch ảo trên toàn thế giới. Expeditions được xây dựng với Google Cardboard, về cơ bản là một tai nghe thực tế ảo hoạt động cùng điện thoại thông minh của bạn để cho phép bạn trải nghiệm đắm chìm trong thực tế ảo. Google cung cấp nhiều dụng cụ xem với nhiều hình dạng khác nhau để bạn có thể chọn một hình dạng phù hợp với điện thoại thông minh của mình.

4- Discovery Education Virtual Field Trips

 

Đưa học sinh của bạn vượt ra khỏi bốn bức tường lớp học và đến một số địa điểm mang tính biểu tượng nhất thế giới để có trải nghiệm học tập phong phú và hấp dẫn mà không cần giấy phép. Chuyến đi đến địa điểm Lưu trữ Quốc gia, xem cách một trang trại trứng hoạt động, khám phá Cơ quan Hàng Không và Vũ trụ Goddard của NASA hoặc nghe Tổng thống Hoa Kỳ diễn thuyết. Các ứng dụng rất thú vị, mang tính giáo dục và còn miễn phí!

5- Google Arts and Culture

 

Khám phá các tác phẩm nghệ thuật, bộ sưu tập và câu chuyện từ khắp nơi trên thế giới theo một cách mới. Khám phá kho tàng văn hóa một cách chi tiết đặc biệt và dễ dàng chia sẻ với bạn bè của bạn.

6- AirPano

 

AirPano là một dự án phi lợi nhuận tập trung vào các chuyến tham quan ảo có độ phân giải cao từ góc nhìn từ trên cao xuống. AirPano đã chụp hơn 300 địa điểm thú vị nhất trên hành tinh của chúng ta và đó là tài nguyên ảnh toàn cảnh trên không 360° lớn nhất trên thế giới.

7- Virtual Field Trips

 

Virtual Field Trips là một trang web cung cấp cho các giáo viên hệ K-12 (từ mầm non đến lớp 12) các video giáo dục chất lượng cao cho các giáo trình nghiên cứu xã hội, địa lý và khoa học.

8- Virtual Field Trips to Popular Museums

Trang web này được gợi ý bởi giáo viên, chứa các thông tin về một số bảo tàng nổi tiếng thế giới mà bạn hầu như có thể tham quan với học sinh của mình bao gồm: Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, Phòng triển lãm Nghệ thuật Quốc gia, Bảo tàng Holocaust và nhiều hơn nữa.

Nguồn: educatorstechnology.com

Xem thêm