Đọc báo giúp cải thiện khả năng nói tiếng Anh
Được đăng bởi Trần Thị Ngân Giang    17/07/2019 14:48
Kết quả hình ảnh cho reading newspaper

Với những ai không quen đọc thì một tờ báo khoảng 20 trang sẽ khá khó khăn. Một số mẹo có thể áp dụng đó là trước tiên bạn hãy chọn ra một khoảng thời gian thư thả và khởi đầu với một mục nào đó bạn thấy hấp dẫn. Giờ cà phê sáng hay khi trên xe buýt đi học đi làm, miễn là không phải là lúc đang lái xe là được. Bạn có thể thử bắt đầu với chuyên mục thể thao hoặc giải trí rồi chuyển qua mục thường thức đời sống. Sau đó chuyển dần sang các mục mà bạn còn e ngại. Chỉ cần đi theo quy trình này thì từ từ bạn cũng sẽ có thói quen đọc. Rồi bạn sẽ sớm đọc được toàn bộ tờ báo thôi. Tạo cho mình được thói quen này cũng giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát hơn.

Báo chí thường cung cấp cho độc giả góc nhìn trung lập về các sự kiện đang diễn ra. Bên cạnh đó, những bài viết này còn khiến chúng ta phải suy nghĩ thật sâu, từ đó dần hình thành quan điểm cá nhân. Đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy rằng bạn đang bắt đầu tìm hiểu các chủ đề mới và suy nghĩ bằng tiếng Anh. Sự tự tin của bạn sẽ dần bộc lộ qua các bài viết và những cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh thôi.

Báo chí không chỉ đưa tin về tình hình chính trị trên toàn cầu mà còn về rất nhiều chủ đề khác như kinh tế, thể thao, giải trí, đời sống, sức khỏe, ... Những ai phải thường xuyên đối mặt với các bài luận hay báo cáo thì vốn kiến thức thu thập được qua việc đọc báo chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều. Chúng sẽ giúp bạn trình bày ý tưởng tự tin và chuẩn xác hơn. Điều này không chỉ giới hạn ở việc viết bài mà còn giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh nữa. Bạn sẽ thêm phần tự tin cũng như có thêm thông tin khi trò chuyện. Một người có nhiều kiến thức khi trò chuyện thì thú vị hơn nhiều.
Xem thêm