Công cụ tuyệt vời để tạo ra các trò chơi mô phỏng như Jeopardy!
Được đăng bởi Ban biên tập    04/06/2019 13:35

Jeopardy! là một chương trình đố vui kiến thức truyền hình tại Mỹ với các câu đố có tính chất lịch sửvăn họcnghệ thuậtvăn hóa đại chúngkhoa họcthể thaođịa lýchơi chữ, và nhiều hơn nữa. Chương trình có một định dạng câu trả lời và câu hỏi duy nhất trong đó thí sinh được cho biết đầu mối trong hình thức câu trả lời, và phải tạo ra lời giải đáp trong hình thức câu hỏi.

                JeopardyLabs  là công cụ web tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng tạo các trò chơi giống như Jeopardy! mà không cần PowerPoint. Nếu bạn chưa biết nó, bạn có thể dùng thử và khám phá tiềm năng giáo dục của nó trong giảng dạy của bạn. Quá trình thiết kế một mẫu Jeopardy tùy chỉnh rất đơn giản, dễ dàng và không cần đăng ký. Nếu bạn không muốn tạo mẫu Jeopardy của riêng mình, bạn có thể duyệt qua thư viện mẫu khổng lồ do người dùng khác tạo. Bạn có thể truy cập danh sách đặc trưng của tất cả các mẫu Jeopardy hoặc sử dụng chức năng tìm kiếm tích hợp để tìm kiếm các mẫu cụ thể.


                Để bắt đầu tạo trò chơi Jeopardy, hãy truy cập trang chủ và nhấp vào Create a Jeopardy game. Tạo mật khẩu cho trò chơi của bạn để bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn muốn chỉnh sửa trò chơi. Tiếp theo, nhập tiêu đề của trò chơi và danh mục của bạn và sử dụng các ô để nhập câu hỏi và câu trả lời của bạn. Bạn có thể thêm hàng và cột khi cần. Khi bạn hoàn thành, nhấp vào Save and finish. Tất cả các trò chơi Jeopardy được tạo theo cách này đều có sẵn công khai. Ngoài ra, bạn có thể tham gia JeopardyLabs ($20 cho tư cách thành viên trọn đời) và hưởng lợi từ các tính năng được thêm vào như: chèn hình ảnh và phương trình toán học; nhúng các tệp video/âm thanh từ YouTube, Vimeo, Soundcloud, v.v., thêm nhiều câu hỏi vào trò chơi của bạn, dễ dàng quản lý tất cả các mẫu JeopardyLabs của bạn; đặt trò chơi của bạn ở chế độ riêng tư một tại một UR đặc biệt.

Nguồn: educatorstechnology.com

Xem thêm