5 thiết bị công nghệ cần thiết cho lớp học
Được đăng bởi Ban biên tập    21/06/2019 13:57

1. Nội thất thông minh

 

Bàn học cố định xuống sàn không phù hợp với hoạt động trao đổi và thảo luận. Ngoài những lúc  học tập, và không gian lận khi thi cử bằng cách nhìn trộm bài làm của học sinh bên cạnh thì các em còn phải làm việc cùng nhau trong lớp học. Nếu dùng bàn gấp và ghế lăn, các em có thể sắp xếp lại bàn học tùy nhu cầu đa dạng của các em.

2. Thiết bị di động và WIFIBạn không thể phát huy hết tiềm năng của thiết bị di động mà không có WIFI.

Tuy nhiên, không phải là không thể giúp các hệ thống LMS có thể đồng bộ hóa khi ngoại tuyến. Nhưng, đối với các tài nguyên và khóa học điện tử, tốt hơn hết vẫn cần truy cập vào một công cụ tìm kiếm để kiếm thêm thông tin.

Tất cả máy tính bảng - bởi vì hầu hết mọi người đều nghĩ đến máy tính bảng là thiết bị di động trong lớp học mà rất ít người nghĩ đến điện thoại thông minh - có thể dùng để làm bài tập về nhà, cũng như bài tập trên lớp. Máy tính bảng đang dần trở thành những cuốn sổ tay kinh điển của học sinh.

3. Công nghệ hiển thị

 

Những năm học đầu tiên gắn liền với vô vàn phấn trắng trên bảng đen đúng nghĩa. Thật không thích thú gì với hoàn cảnh đó. Ngoài mớ bụi phấn hỗn độn ra, trong một số tiết học, thật ước gì có thể giữ lại tất cả thông tin đã viết trên bảng đen - cứ giữ nguyên xi - để lấy ra tham khảo sau, bất cứ khi nào cần.

Ước muốn đó đã thành hiện thực vì bảng trắng thông minh ngày nay cho phép học sinh làm điều đó. Màn hình máy chiếu, bảng trắng kỹ thuật số và thậm chí cả TV bây giờ làm cho phấn và bảng đen dần lùi vào dĩ vãng.

4. Máy ảnh dành cho tài liệu
 

Giáo viên có thể sử dụng các camera này để hiển thị ghi chú, hình ảnh hoặc bất kỳ tài liệu học nào khác trên bảng trắng thông minh. Điều này sẽ cho phép mỗi học sinh kiểm tra một thông tin nào đó cùng lúc với bạn học và do đó tập trung vào tất cả các phần bài học như nhau.

5. Micro


Đây không phải là công nghệ mới, nhưng hiếm khi chúng ta thấy giáo viên đeo micro hoặc tai nghe khi lên lớp. Có lẽ các lớp nhỏ chỉ có 10 đến 15 học sinh sẽ không thấy cải thiện gì mấy trong việc sử dụng micro, nhưng với số lượng học sinh nhiều hơn mới thấy được vai trò của hệ thống âm thanh. Tất nhiên, bên cạnh micro hoặc tai nghe, hệ thống nên có bộ khuếch đại và loa trải khắp phòng.

Giọng giáo viên bị nhỏ hoặc lớp ồn hay phòng học quá rộng đều dễ gây mất tập trung. Nếu học sinh không nghe được giáo viên nói gì thì sẽ mất hứng học.

Link: https://blog.neolms.com/tech-devices-that-should-be-part-of-all-classrooms/


Xem thêm