5 công cụ thú vị để tạo bài kiểm tra kỹ thuật số
Được đăng bởi Ban biên tập    16/11/2018 08:29
       

Bất kỳ kinh nghiệm học tập nào, dù là instructor-led (giảng viên trình bày và hướng dẫn lý thuyết trên lớp) hay digital (kỹ thuật số), đều không thể hoàn thành nếu không có bài kiểm tra. Tất cả các giáo viên đều biết và đồng ý về tầm quan trọng của các câu hỏi hay, không phải ai cũng biết cách tạo nên một bài kiểm tra. Bài viết này nói về một số nguyên tắc cơ bản mà bạn có thể làm theo để xây dựng một bài kiểm tra xuất sắc. Để hỗ trợ thêm cho bạn, dưới đây là một vài công cụ có thể giúp bạn tạo các câu hỏi kiểm tra kỹ thuật số.

1. ClassMarker

ClassMarker là công cụ tạo bài kiểm tra trực tuyến cho phép tạo các bài kiểm tra công khai hoặc riêng tư. Công cụ này cho phép bạn xác định các cài đặt bài kiểm tra khác nhau một cách dễ dàng như thời lượng bài kiểm tra, các câu hỏi ngẫu nhiên, phản hồi tức thì, lựa chọn từ nhiều loại câu hỏi, tạo chứng chỉ tùy chỉnh, xây dựng thương hiệu và phân loại tự động. Đó là một lựa chọn tốt để tạo các bài kiểm tra cho các khóa học kỹ thuật số, giáo dục từ xa, eLearning, tiểu luận, kiểm tra thực hành, kiểm tra năng khiếu và hơn thế nữa. Thậm chí, bạn có thể tích hợp kết quả kiểm tra vào trang web của mình bằng web API của công cụ.

Công cụ này có nhiều kế hoạch cho các giáo viên. Có một kế hoạch miễn phí cho phép đến 100 bài kiểm tra mỗi tháng, và hai kế hoạch trả phí cung cấp từ 400 đến 1.000 bài kiểm tra mỗi tháng.

2. Raptivity

Nếu việc tạo các câu đố tương tác là có trong kế hoạch của bạn, Raptivity có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nó không chỉ đơn thuần là công cụ xây dựng bài kiểm tra mà còn là trình xây dựng tương tác dựa trên máy tính để bàn với hơn 190 mẫu tương tác có thể tùy chỉnh trong các câu hỏi, đánh giá, bình chọn, khảo sát, trò chơi và hơn thế nữa. Công cụ này không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào và tạo đầu ra trong cả Flash và HTML5. Bạn có thể sử dụng độc lập đầu ra Raptivity, nhúng nó trên web, hoặc thậm chí trong các khóa học kỹ thuật số hiện tại của bạn được tạo bằng PowerPoint, Storyline, Captivate, v.v.

Các mẫu bài kiểm tra Raptivity cho phép thiết lập đánh giá theo thời gian, cung cấp nhiều tùy chọn phản hồi và cũng cung cấp hỗ trợ theo dõi SCORM, AICC, xAPI và JavaScript thông qua tích hợp với Hệ thống quản lý học tập của bạn. Bạn có thể bắt đầu một thử nghiệm đầy đủ chức năng của Raptivity và chọn trả phí sau.

3. Topgrade

Topgrade là hệ thống học tập đa nền tảng ban đầu được khởi chạy dưới dạng ứng dụng iOS có tên Revision Quiz Maker. Nó tiếp tục mở rộng thêm một ứng dụng Android, một trang web trực tuyến và bây giờ được đổi tên thành Topgrade. Topgrade cho phép người dùng đăng ký tạo các câu hỏi, khóa học và Flashcards cụ thể cho các khóa học của riêng họ cũng như chơi các câu đố được tạo bởi những người dùng khác. Nó cho phép thiết kế các loại câu hỏi khác nhau, chẳng hạn như câu hỏi trắc nghiệm, nối đáp án và điền vào chỗ trống. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh và giới hạn thời gian cho các câu đố của mình. Điểm được chấm tự động.

Topgrade cũng cung cấp các tính năng để thêm tài nguyên vào các câu đố mọi lúc mọi nơi, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, thông qua ứng dụng của nó. Nó cũng cho phép chia sẻ các câu đố với những người khác thông qua URL, Facebook hoặc email. Bạn có thể đăng ký tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp miễn phí.

4. FlexiQuiz

FlexiQuiz là một công cụ trực tuyến cho phép bạn nhanh chóng tạo các khóa học hoặc bài kiểm tra trực tuyến cho sinh viên của bạn. Bạn có thể đặt thời lượng cho các bài kiểm tra của mình và có thể đặt chúng ở chế độ công khai hoặc riêng tư. Có một tùy chọn để chọn từ nhiều loại câu hỏi khác nhau. Chức năng phân loại tự động và tạo báo cáo phân tích là một lợi thế bổ sung.

Bạn có thể chọn giữa một phiên bản miễn phí cho phép bạn tạo các câu đố không giới hạn với các câu hỏi giới hạn trong mỗi phiên bản hoặc một phiên bản đặc biệt cho phép bạn tải lên phương tiện và có các câu hỏi không giới hạn.

5. ProProfs

ProProfs cho phép bạn xây dựng các câu đố trực tuyến tùy chỉnh sử dụng hơn 6 loại câu hỏi, cho phép bổ sung các yếu tố phương tiện media và cũng cho phép bạn nhúng các câu đố trên blog hoặc trang web của mình. Các phân tích bài kiểm tra của ứng dụng cho phép bạn theo dõi hiệu suất, xếp hạng học sinh và cấp chứng chỉ cho họ. ProProfs rất tốt cho các lớp học truyền thống cũng như học tập trực tuyến.

ProProfs có sẵn dưới dạng phiên bản miễn phí cũng như trong nhiều phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí cung cấp các câu đố, câu hỏi và người làm kiểm tra không giới hạn. Phiên bản trả tiền cung cấp tính năng theo dõi trình độ sinh viên, cài đặt bảo mật và nhiều tùy chọn hữu ích khác.

Tất cả các công cụ trên đều tuyệt vời và hiệu quả theo cách riêng của nó. Ưu điểm là bạn có thể thử tất cả miễn phí, và sau đó chọn một ứng dụng phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Nguồn: elearningindustry.com

Xem thêm