3 ứng dụng luyện tập từ vựng tốt cho sinh viên
Được đăng bởi Ban biên tập    09/08/2019 15:18

Xây dựng vốn từ vựng phong phú và đa dạng là một phần thiết yếu trong việc học ngôn ngữ. Nó giúp sinh viên diễn đạt bằng lời nói và truyền đạt suy nghĩ của họ theo những cách sáng tạo và biểu cảm. Xây dựng một cơ sở từ vựng vững chắc đòi hỏi việc thực hành và ghi nhớ thật nhiều, nhưng rất may là công nghệ đã giúp việc học từ vựng theo cách thú vị và hấp dẫn hơn. Hôm nay, bài viết có một số ví dụ rất hay về các ứng dụng mà sinh viên có thể sử dụng trên iPad để phát triển vốn từ vựng của mình. Bên cạnh việc thành thạo các từ và cụm từ vựng, các ứng dụng còn cung cấp thực hành về phát âm, đánh vần và chính tả thông qua nhiều trò chơi tương tác, bài học, bài kiểm tra và nhiều hoạt động học tập khác.

             1. Vocab Genius

Vocab Genius là một ứng dụng tuyệt vời để học từ vựng thông qua flashcards. Ứng dụng này cung cấp hơn 1300 thẻ flash động bao gồm các từ và thành phần từ làm tiền tố, hậu tố và gốc. Người học có thể theo dõi tiến trình của họ bằng cách sử dụng các thống kê và công cụ trực quan.

             2. Exam Vocabulary Builder

Free Exam Vocabulary là công cụ tốt nhất để học tiếng Anh cho ứng dụng iPhone và iPad. Ứng dụng này cải thiện từ vựng của bạn và cũng hữu ích trong các Bài kiểm tra khác nhau như GRE, GMAT, TOEFL, SAT, v.v.. Free Exam Vocabulary là ứng dụng ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất cho iPhone, iPad và iPod Touch. Bạn có thể tìm hiểu định nghĩa khác nhau, làm kiểm tra, chơi trò chơi, tra từ nhiều mục hấp dẫn khác.

             3. Dictionary

Dictionary là một ứng dụng từ điển và ý điển mạnh mẽ cho phép người dùng tìm kiếm các định nghĩa của các từ từ nhiều nguồn đáng tin cậy bao gồm: Webster’s Dictionary, Roget’s Thesaurus và American Heritage Dictionary. Điều tuyệt vời của ứng dụng này là nó hoạt động ngoại tuyến và cung cấp các bản dịch tiếng Anh sang hơn 40 ngôn ngữ.

Nguồn: educatorstechnology.com

Xem thêm