19 trang web giáo dục nâng cao kỹ năng đọc của học sinh
Được đăng bởi Ban biên tập    23/08/2019 15:24

Bài đăng hôm nay có một số trang web giáo dục tốt nhất để giúp học sinh của bạn phát triển mạnh mẽ các kỹ năng đọc. Các trang web này cung cấp quyền truy cập vào kho tài nguyên, kế hoạch bài học, hoạt động, trò chơi tương tác, công cụ web và một số tài liệu đọc khác để tăng cường khả năng đọc hiểu của học sinh. Bạn sẽ có thể tìm tài liệu đọc cho tất cả các cấp độ từ người mới bắt đầu đến người đọc nâng cao. Bài viết cũng bao gồm một bộ thư viện kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng với những học viên trẻ tuổi để giúp họ tìm kiếm, truy cập sách và các câu chuyện kỹ thuật số được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Hãy thử qua và chia sẻ nếu bạn có đề xuất khác để thêm vào danh sách.

1. ReadWriteThink

ReadWriteThink là một nền tảng tuyệt vời cung cấp nhiều loại tài liệu giáo dục bao gồm các lĩnh vực kỹ năng khác nhau bao gồm nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm tích hợp để lọc tài nguyên dựa trên các tiêu chí như cấp lớp, loại tài nguyên, chủ đề, mục tiêu học tập và nhiều hơn nữa.

2. Reading Rockets

Đây là tài nguyên để giúp người khó đọc xây dựng nhận thức âm vị, ngữ âm, phát âm lưu loát, vốn từ vựng và kỹ năng đọc hiểu. Ngoài ra còn có các khóa học trực tuyến về dạy đọc, chiến lược lớp học, video trong lớp, mẹo đọc sách của phụ huynh, bài phỏng vấn các tác giả sách thiếu nhi, sách khuyến nghị cho trẻ em, v.v.

3. Reading Bear


            Reading Bear là một cách thú vị để tập đọc. Ứng dụng này dạy hơn 1.200 mục từ vựng. 50 bài thuyết trình bao gồm tất cả các quy tắc phát âm chính. Tất cả đều miễn phí và phi lợi nhuận.

4. Reading Eggs

Reading Eggs làm cho việc tập đọc trở nên thú vị và hấp dẫn đối với trẻ em, với các trò chơi và hoạt động đọc trực tuyến tuyệt vời.

5. Choosito

Duyệt thư viện kỹ thuật số gồm hơn 200.000 trang web, tạo một bộ sưu tập tài nguyên phù hợp với tiêu chuẩn hoặc theo dõi sinh viên khi họ tìm kiếm trên web với các cấp độ đọc và bộ lọc khu vực chủ đề nâng cao.

6. Storyline Online

Storyline Online phát trực tuyến video có các diễn viên nổi tiếng đọc sách thiếu nhi cùng với các hình minh họa sáng tạo. Độc giả bao gồm Viola Davis, Chris Pine, Lily Tomlin, Kevin Costner, Annette Bening, James Earl Jones, Betty White và hàng chục người nổi tiếng khác.

7. CommonLit

CommonLit cung cấp các tài liệu giảng dạy miễn phí, chất lượng cao để hỗ trợ phát triển khả năng đọc viết cho học sinh từ lớp 3-12.

8. PBS

Phần này trong PBS cung cấp nhiều hoạt động và trò chơi khác nhau để giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc và viết.

9. Scholastic

Scholastic Parents cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ sưu tập tài liệu đọc đa dạng để sử dụng cho học sinh và các con của bạn. Chúng bao gồm một công cụ Tìm kiếm Sách để định vị tài liệu đọc có liên quan, đánh giá và đề xuất sách, hướng dẫn, hoạt động, bản in và nhiều hơn nữa.

10. The Children’s Book Review

The Children’s Book Review là một tài nguyên dành cho việc đọc viết của trẻ. Ứng dụng này xuất bản đánh giá và danh sách các cuốn sách tốt nhất cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Ứng dụng cũng sản xuất các cuộc phỏng vấn của tác giả và họa sĩ minh họa đồng thời chia sẻ các bài viết dựa trên kiến ​​thức giúp phụ huynh, người chăm sóc, giáo viên và thủ thư phát triển độc giả.

11. Into the Book

Into the Book là tài nguyên đọc hiểu cho học sinh tiểu học và giáo viên. Chúng tôi tập trung vào tám chiến lược dựa trên nghiên cứu: Sử dụng kiến ​​thức ưu tiên, Kết nối, Đặt câu hỏi, Trực quan hóa, Suy luận, Tóm tắt, Đánh giá và Tổng hợp.

12. Read Theory

Đồng hành cùng học sinh của bạn trong hành trình qua thư viện đọc rộng lớn. Phương pháp thích ứng của ReadTheory thúc đẩy sự cải thiện bằng cách tự động gặp gỡ người học ở cấp độ năng lực cá nhân của riêng họ. Đăng ký chỉ mất vài giây và không mất thời gian dành cho bài tập kiểm tra. Tiến trình được thể hiện trên một báo cáo trực quan, đầy đủ với những hiểu biết sâu sắc, có ý nghĩa. Tất cả hoàn toàn miễn phí.

13. Starfall

Ra mắt vào năm 2002, trang web Starfall cung cấp nhiều tài nguyên khác nhau để giúp trẻ em và học viên trẻ phát triển kỹ năng đọc và viết thông qua các trò chơi, hoạt động và phát âm tương tác.

14. ReadWorks

ReadWorks cung cấp thư viện tác phẩm phi tiểu thuyết và văn học lớn nhất, chất lượng cao nhất trong cả nước, cùng với các bài học đọc hiểu và từ vựng, đánh giá quá trình và hướng dẫn của giáo viên.

Thư viện số cho trẻ em

1- The International Children’s Digital Library

 

 

ICDK cung cấp những cuốn sách nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Các tài liệu trong bộ sưu tập, tất cả được trình bày bằng ngôn ngữ gốc mà chúng được xuất bản, phản ánh sự tương đồng và khác biệt về văn hóa, xã hội, sở thích và lối sống của các dân tộc trên khắp thế giới.

2- Epic!

 


 

Thư viện ebook của Epic! bao gồm nhiều cuốn sách thiếu nhi hay nhất và những cuốn sách nổi tiếng như Fancy Nancy, Big Nate, Warriors, Ramona và National Geographic Kids… Epic! với chi phí chỉ 4,99 đô la/tháng với tháng đầu tiên miễn phívà hỗ trợ tối đa 4 hồ sơ con riêng lẻ cho mỗi tài khoản.

3- StoryPlace

 

 

 

StoryPlace ra mắt mang đến cho trẻ em trải nghiệm ảo khi đến Thư viện và tham gia các hoạt động tương tự mà Thư viện cung cấp tại các địa điểm thực tế của nó. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2000, StoryPlace mới được thiết kế lại để trình bày những câu chuyện và hoạt động yêu thích ở định dạng tương thích với máy tính để bàn và thiết bị di động. Trang web này hiện cũng bao gồm thông tin học chữ sớmcho phụ huynh.

4- Magic Blox

Với bộ sưu tập sách điện tử lớn và đang phát triển dành cho trẻ em từ 1 đến 13 tuổi, con bạn có thể thưởng thức những cuốn sách mới mọi lúc từ các tác giả và nhà xuất bản đoạt giải thưởng trên khắp thế giới. Ngoài những tựa sách mà bạn quen thuộc từ các nhà xuất bản truyền thống, họ cũng có cơ hội khám phá những câu chuyện mới từ các tác giả mà họ chưa từng nghe đến hoặc thử những ngôn ngữ mới mà họ chưa từng thấy.

5- MightyBook

 

 

 

Đây là nơi trẻ em học đọc với những câu chuyện, bài hát, trò chơi, phim hoạt hình, truyện tranh và nhiều hơn nữa. MightyBook là nơi hoàn hảo cho trẻ em thích sách, âm nhạc, nghệ thuật, trò chơi và câu đố. Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm câu chuyện và bài hát gốc, cộng với điểm số của những cuốn sách kinh điển, những bài thơ và bài hát thiếu nhi. Tất cả mọi thứ được minh họa, tạo hiệu ứng và đọc thành tiếng. Toàn bộ kế hoạch bài học và câu đố được bao gồm với nhiều cuốn sách và bài hát. Bạn có thể lấy vài mẫu trong số chúng trên các trang miễn phí này.

Nguồn: educatorstechnology.com

Xem thêm