10 ứng dụng tốt nhất để thực hiện cuộc họp nhóm video miễn phí
Được đăng bởi Ban biên tập    31/12/2020 14:38

Có lẽ bạn đã biết rằng hiện nay không thiếu các ứng dụng để thực hiện các cuộc gọi video một-một trực tiếp, những người tìm kiếm một ứng dụng cuộc gọi trò chuyện video giữa nhiều người cũng có rất nhiều sự lựa chọn.

Không ai muốn lo lắng về một dịch vụ phức tạp hoặc phải trả tiền để tham gia cuộc gọi nhóm. Vì vậy, lần tới khi bạn cần trò chuyện video với nhiều người, hãy xem các ứng dụng cuộc gọi nhóm này.

1. Whereby

Whereby (trước đây là Appear.in) cung cấp họp video đơn giản cho các cuộc họp nhỏ. Mặc dù nó không hoàn toàn dễ dàng như trước đây, nhưng nó vẫn là một công cụ nhanh chóng cho các cuộc họp đặc biệt.

Đầu tiên, bạn sẽ cần truy cập trang web và đăng ký tài khoản. Sau khi đã hoàn thành, bạn có thể tạo một phòng chat với URL bạn chọn. Chỉ cần gửi liên kết đó cho bạn bè của bạn thông qua văn bản, email hoặc bất kỳ phương tiện nào khác và họ có thể ngay lập tức tham gia với bạn (mà không cần tự đăng ký). Sẽ không có phần mềm nào phải tải xuống và bất kỳ trình duyệt hiện đại nào cũng sẽ hoạt động tốt, bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi mà không cần phải đăng ký.

Dịch vụ miễn phí cho phép tối đa bốn người trong một phòng. Bạn có thể khóa một căn phòng nếu bạn là chủ sở hữu, nơi yêu cầu khách phải đến “gõ cửa” khi họ truy cập liên kết. Điều này cho phép bạn xem ai đang cố gắng tham gia và từ chối họ nếu bạn muốn. Trong đó cũng bao gồm chia sẻ màn hình và các tính năng trò chuyện bằng văn bản.

Trong khi các công cụ khác cung cấp nhiều chức năng hơn, thì đây là một lựa chọn chắc chắn cho các cuộc họp nhanh chóng, đơn giản mà không cần thiết lập. Nó hoàn hảo để trò chuyện với những người có hiểu biết về công nghệ. Bạn có thể đăng ký để nâng cấp lên gói Pro nếu cảm thấy cần thiết.

Tải xuống:  Whereby cho Android | iOS (Free)

2. Google Duo

Mặc dù Google Hangouts là một ứng dụng cuộc gọi video họp nhóm tốt, chúng tôi đã chọn làm nổi bật Duo ở đây vì nó mới hơn, giao diện đẹp hơn và dễ sử dụng hơn một chút. Bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại của mình để bắt đầu sử dụng, thay vì đăng ký toàn bộ tài khoản Google.

Google Duo là một ứng dụng gọi nhóm đơn giản có thể trò chuyện với tối đa tám người. Nó hoạt động thông qua các ứng dụng cho Android hoặc iOS, cũng như giao diện Duo Web. Đây sẽ là ưu điểm nếu bạn muốn bắt đầu một cuộc gọi nhóm của với mọi người trên các nền tảng khác nhau.

Nếu bạn cần các tính năng họp mạnh mẽ, tốt nhất bạn nên tìm ứng dụng khác. Nhưng Duo làm cho các cuộc gọi video trở nên đơn giản hơn, và đáng để thử.

Tải xuống: Google Duo cho Android | iOS (Free)

3. FreeConference

Bạn đang tìm kiếm các trang web như Gruveo cung cấp nhiều tính năng hơn? Đúng như tên gọi của nó, FreeConference cung cấp các cuộc gọi nhóm video mạnh mẽ miễn phí. Bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng định hướng kinh doanh trên dịch vụ này hơn các tính năng khác, chẳng hạn như số quay cho người tham gia âm thanh.

FreeConference cho phép bạn lên lịch các cuộc họp và tự động gửi lời nhắc, nhưng bạn cũng có thể bắt đầu các cuộc họp ngay lập tức nếu bạn không cần thông báo trước. Cuộc gọi có tính năng chia sẻ màn hình cũng như điều khiển của người điều hành để dễ dàng tắt tiếng người gọi làm ồn. Bạn có thể theo dõi các cuộc họp của bạn với các ứng dụng gọi điện thoại di động.

Gói miễn phí được giới hạn ở 1.000 người gọi âm thanh (có quay số quốc tế miễn phí) và năm người dùng trong cuộc họp trực tuyến. Bạn có thể nâng cấp lên một gói trả phí để tăng các số đó và thêm các tính năng như ghi âm cuộc gọi, nhưng bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cá nhân.

Tải xuống: FreeConference.com cho Android | iOS (Free)

4. WhatsApp

Đây là một trong những ứng dụng nhắn tin cũng như thực hiện cuộc gọi họp nhóm miễn phí phổ biến nhất thế giới. Mặc dù các cuộc gọi video của nó chỉ hỗ trợ bốn người tham gia, nhưng tính phổ biến của WhatsApp có nghĩa là bạn có thể biết nhiều người sử dụng nó. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi mà không cần phải cài đặt ứng dụng mới hoặc đăng ký.

Chỉ cần bắt đầu một cuộc gọi video với một liên hệ, sau đó bạn có thể đưa thêm người vào cuộc gọi. Tính năng này chỉ hoạt động trên các ứng dụng di động, vì WhatsApp Web không hỗ trợ các cuộc gọi.

Tải xuống: WhatsApp cho Android | iOS (Free)

5. Skype / Skype for Business Basic

Không có danh sách các ứng dụng cuộc gọi nhóm miễn phí nào có thể hoàn tất nếu không có Skype, hay đơn giản vì nó đã quá thông dụng. Sử dụng ứng dụng di động cho Android hoặc iOS, ứng dụng máy tính để bàn trên Windows hoặc Mac hoặc thông qua ứng dụng web Skype, dịch vụ cho phép bạn kết nối với bạn bè để thực hiện các cuộc gọi video dễ dàng. Chia sẻ màn hình cũng được hỗ trợ.

Tối đa 50 người có thể tham gia trò chuyện nhóm. Lưu ý rằng theo chính sách sử dụng hợp lý của Skype thì cuộc gọi video nhóm chỉ có thể kéo dài trong bốn giờ. Chỉ cần có kết nối internet tốt, bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì khi thực hiện cuộc gọi.

Nếu bạn cần một giải pháp tập trung vào kinh doanh hơn, Skype for Business Basic sẽ cung cấp nhiều hơn. Nó bao gồm các nguyên tắc cơ bản của nền tảng Skype for Business, chẳng hạn như trạng thái Free/Busy và hỗ trợ cuộc họp. Tuy nhiên, Skype thông thường cũng đã đủ đáp ứng hầu hết mọi người.

Tải xuống: Skype cho Android | iOS (Free)

                   Skype for Business cho Android | iOS (Free)

6. FaceTime

FaceTime là ứng dụng gọi điện một đối một từ khi phát hành iOS 12. Giờ đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để thực hiện cuộc gọi video nhóm với tối đa 32 người. Kết hợp với thực tế là FaceTime được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị của Apple, điều này làm cho nó trở thành ứng dụng cuộc gọi nhóm tốt nhất cho người dùng Apple.

Tất nhiên, đây chỉ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tìm một nhóm người hâm mộ Apple. FaceTime không có sẵn cho Android hoặc Windows, vì vậy bất kỳ ai không có thiết bị Apple sẽ không thể sử dụng được.

Tải xuống: FaceTime cho iOS (Free)

7. FreeConferenceCall

Mặc dù có tên gần giống, công cụ này khác với FreeConference (đã đề cập trước đó). FreeConferenceCall tự hào có số lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay, với sự hỗ trợ đáng kinh ngạc cho 1.000 người. Chia sẻ màn hình tiêu chuẩn và dịch vụ cung cấp một số tích hợp và các tính năng bổ sung để mở rộng trải nghiệm của bạn.

FreeConferenceCall là một trong những công cụ gọi video miễn phí chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể tìm thấy. Các tính năng thường được dành riêng cho người dùng trả phí, như chú thích, chuyển đổi cuộc gọi giữa của người thuyết trình, ghi lại màn hình và thậm chí cả truyền phát radio, tất cả đều miễn phí.

Bạn có thể không bao giờ có 1.000 người trong một cuộc gọi, nhưng công cụ này hoàn toàn đáng để thử nếu bạn nghiêm túc về các cuộc họp của mình.

Tải xuống: Free Conference Call cho Android | iOS (Free)

8. GoToMeeting Free

 

Bạn có biết rằng ứng dụng cuộc gọi nhóm nổi tiếng GoToMeeting có cung cấp một gói dịch vụ miễn phí? Nó không mạnh mẽ bằng các dịch vụ trả phí, nhưng nếu bạn đã làm quen thì cũng không tệ.

Gói miễn phí cho GoToMeeting cho phép bạn tổ chức các cuộc họp 40 phút với tối đa ba người tham gia (không bao gồm bạn). Nó bao gồm các tính năng mà bạn mong đợi, như trò chuyện, chia sẻ màn hình và hỗ trợ di động.

Những hạn chế của nó có thể khiến bạn thấy một chút bất tiện, nhưng nó rất đáng để thử nếu bạn họp với những người mong đợi một nền tảng gọi nhóm nổi tiếng.

Tải xuống: GoToMeeting cho Android | iOS (Free)

9. Talky

 

Mặc dù đã bổ sung một số bước và giới hạn bổ sung kể từ khi thành lập, Talky vẫn thực hiện lời hứa về tính năng gọi video nhóm miễn phí mà không cần đăng ký. Chỉ cần nhập tên phòng trên trang chủ, kiểm tra cài đặt âm thanh/video của bạn và bạn có thể bắt đầu cuộc gọi.

Khi ở trong phòng, bạn có thể thay đổi tên, chia sẻ màn hình, sử dụng trò chuyện bằng văn bản và mời mọi người bằng liên kết. Bạn cũng có thể khóa phòng bằng mật khẩu để tránh những vị khách không mời. Và như một phần thưởng nhỏ, trong khi bạn chờ mọi người đến, bạn có thể chơi một phiên bản cơ bản của trò chơi Lunar Lander cổ điển.

Hãy dùng thử Talky khi bạn cần tham gia gọi video nhóm mà không cần ai đăng nhập. Ứng dụng này khuyến nghị tối đa sáu người để có hiệu suất tốt nhất.

10. Jitsi Meet

 

Mặc dù có thể không đạt đến cấp độ của một giải pháp thay thế Gruveo, Jitsi Meet cung cấp rất nhiều giá trị cho một ứng dụng gọi video miễn phí. Giống như Talky, bạn chỉ cần nhập tên phòng chat và cho phép nó sử dụng webcam và micrô của bạn. Nó không yêu cầu một tài khoản hoặc bất kỳ thiết lập chi tiết nào.

Khi vào, bạn có quyền truy cập vào các tính năng tiện dụng như giơ tay, phát trực tiếp và ghi âm. Bạn cũng có thể tận dụng các phím tắt và thậm chí tích hợp với Slack và Lịch Google. Dịch vụ này không có giới hạn người dùng cụ thể, giúp nó phù hợp cho các cuộc họp video bán chuyên nghiệp.

Tải xuống: Jitsi Meet cho Android | iOS (Free)

makeuseof.com

Xem thêm