10 ứng dụng tốt nhất để cải thiện kỹ năng toán học cho người lớn năm 2019
Được đăng bởi Ban biên tập    29/05/2019 13:38

Toán học không phải môn học dễ dàng với hầu hết chúng ta. Phải mất nhiều công sức, thực hành và luyện tập để có thể thành thạo từng quy tắc khác nhau, từ nhân chia cho đến cách giải các phương trình phức tạp.

Tin vui là bạn không phải đấu tranh một mình nữa, vì đã có những lựa chọn thay thế cho việc học kèm gia sư hoặc một khóa học đại học. Bây giờ tất cả chúng ta đều có quyền truy cập vào điện thoại thông minh và máy tính bảng, chúng ta có thể khai thác lượng lớn các ứng dụng nghiên cứu hiện có trên thị trường.

Sau đây là mười ứng dụng tốt nhất để giúp bạn cải thiện kỹ năng toán học của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ tải xuống các ứng dụng này không thể giúp bạn phát triển và nếu bạn muốn tận dụng tối đa chúng, bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu và sử dụng chúng.

1. Star Dash Studios

Ứng dụng giáo dục toán học này được phát triển bởi National Numeracy và có sẵn trên các thiết bị Android, Apple và Amazon. Diễn ra trong bối cảnh của một xưởng phim, nó được thiết kế để giúp bạn rèn luyện các kỹ năng tính toán của bạn thông qua lối chơi hấp dẫn pha trộn với nội dung giáo dục.

2. BBC Skillswise

Ứng dụng của BBC được thiết kế để dạy hàng loạt kỹ năng, bao gồm cả toán học. Cùng với việc cung cấp các trò chơi nhỏ và video, ứng dụng cũng bao gồm rất nhiều thông tin hữu ích, từ đọc thông thường đến sửa bài kiểm tra. Nên lưu ý rằng ứng dụng có cách trình bày đặc trưng kiểu Anh, nhưng nó vẫn làm rất tốt việc dạy tất cả kỹ năng toán học cơ bản và nâng cao.

3. Khan Accademy

Khan Academy vốn nổi tiếng vì cung cấp các hướng dẫn cực kỳ chất lượng về các loại chủ đề khác nhau, và toán học là một trong số đó. Tin tốt là nó bao quát toàn bộ chương trình toán học và là nguồn tuyệt vời để học hỏi mọi thứ, từ các mẫu tiểu luận văn học đến lý thuyết toán học và hơn thế nữa.

4. Number Drop (Android; iOS)

 

Trò chơi miễn phí này được thiết kế để giúp tăng khả năng tính nhẩm và kỹ năng logic của bạn. Trái ngược với các ứng dụng khác tuân theo chương trình giảng dạy để dạy bạn một môn học cụ thể, Number Drop phi tuyến tính sẽ giúp bạn học toán tốt hơn một cách tự nhiên nhất.

5. King of Maths (Android; iOS)

Đây là một trò chơi theo phong cách RPG cho phép bạn chơi như một người nông dân được lên cấp khi bạn trả lời đúng các câu hỏi toán học. Với điểm trung bình 4,6/5 từ gần 1.000 người đánh giá, ắt hẳn nó phải thật sự hữu ích.

6. Math Workout

Ứng dụng được các giáo sư giới thiệu cho sinh viên của mình và đưa ra các câu đố thường nhật, cũng như bảng xếp hạng và các chức năng cạnh tranh khác để luôn thu hút người dùng. Ứng dụng có sẵn trên Android, bạn cũng có thể trả tiền để mở khóa chức năng bổ sung bao gồm các câu đố khác.

7. Photomath

Không thể hoàn thành danh sách này nếu không đề cập đến Photomath. Nó sẽ giúp bạn tập trung vào chủ đề phức tạp của đại số, một trong những môn học trừu tượng khó học bằng các phương pháp truyền thống.

8. Math Effect

Ứng dụng này bao gồm một loạt các trò chơi toán học, là cách tốt nhất để mài dũa các kỹ năng của bạn trở nên sắc bén, nhưng không nên sử dụng ứng dụng khi bạn đang ở điểm xuất phát. Nếu phần còn lại của các ứng dụng này giúp bạn rèn kiếm, Math Effect chính là đá mài.

9. Mathspace

Đây là một ứng dụng giáo dục dựa trên toán học khác bao gồm các chủ đề đa dạng như hình học và xác suất. Có sẵn trên iOS, Android và Windows, nó cũng bao gồm các cuộc thi trực tuyến nơi bạn có thể cạnh tranh với người dùng khác.

10. GeometryPad (Android; iOS)

Ứng dụng Android và iOS này được thiết kế để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình học, cho phép bạn thực hiện các phép đo và tạo các hình dạng hình học khác nhau. Nó tạo ra một chủ đề trừu tượng và làm cho chủ đề đó dễ hiểu hơn nhiều thông qua các hình ảnh đơn giản.

Nguồn: educationalappstore.com

Xem thêm